Những lưu ý khi tổ chức sự kiện cho trẻ em

Trẻ em là tương lai của đất nước, là niềm hy vọng của mỗi gia đình. Khi mà xã hội càng phát triển, sự quan tâm cho trẻ em càng nhiều. Kéo theo đó, nhiều sự kiện dành cho trẻ em được tổ chức. Các ngày lễ tết thiếu nhi 1/6. Hay các ngày lễ trung thu, tổ chức dã ngoại… Những sự kiện này giúp các bé vừa chơi, vừa học. Không chỉ được vui chơi mà còn học hỏi được rất nhiều bài học ý nghĩa.

Tuy nhiên tổ chức sự kiện cho trẻ em không hề đơn giản.

Bài viết sau đây xin đưa ra những điều cần lưu ý khi tổ chức sự kiện đối với trẻ em.

Tổ chức sự kiện cho trẻ em

1. Địa điểm tổ chức sự kiện cho trẻ em

Cũng như các sự kiện khác, việc tổ chức cho trẻ em cũng được diễn ra theo các trình tự. Từ khâu lên ý tưởng đến khi hoàn thành sự kiện.

Tổ chức sự kiện cho trẻ em thường không nhằm mục đích giới thiệu sản phẩm hay quảng cáo. Mà các chương trình này thường để cho con trẻ vui chơi, học hỏi. Thông qua các trò chơi, giải trí tại sự kiện, các bé có những bài học bổ ích. Giúp các bé cảm nhận rõ hơn sự quan tâm củ các bậc phụ huynh, nhà trường hay tổ chức…

Chọn lựa địa điểm tổ chức ngoài trời hay trong nhà là phù hợp? Cùng tìm hiểu những ưu điểm của mỗi loại hình địa điểm này.

Tìm kiếm địa điểm tổ chức sự kiện

Tổ chức sự kiện cho trẻ em ở ngoài trời

Tổ chức sự kiện ngoài trời: Trẻ em luôn thích khám phá, nô đùa, muốn chạy nhảy khắp nơi. Vì vậy không gian rộng rãi ngoài trời là điều khiến các bé rất thích thú. Một không gian tổ chức sự kiện ngoài trời rộng rãi, thoáng đãng sẽ giúp các con được thỏa sức khám phá.

Thỏa sức tìm hiểu các hình ảnh, biểu trưng của sự kiên. Thoải mái tham gia các trò chơi, tìm hiểu về những điều lý thú thông qua nội dung chương trình sự kiện muốn truyền đạt.

Ngoài ra việc tổ chức sự kiện ngoài trời còn giúp các bé có những giờ phút hòa mình với thiên nhiên. 

Tổ chức sự kiện ở trong nhà

Tổ chức sự kiện trong nhà: Tổ chức sự kiện trong nhà thường diễn ra khi điều kiện về thời tiết không cho phép tổ chức ngoài trời, yếu tố an toàn. Không gian tổ chức trong nhà thường khiêm tốn hơn so với không gian bên ngoài. 

Vì vậy khâu trang trí, thiết kế sân khấu là rất quan trọng đối với đơn vị tổ chức. Để từ đó giúp các em cảm thấy thích thú, nô đùa, khám phá, tìm hiểu về nội dung của sự kiện.

Khi tổ chức sự kiện trong nhà cần thiết kế hợp lý sao cho không gian vui chơi, nô đùa của bé được rộng rãi nhất. Qua đó tránh để nhiều đồ vật ảnh hưởng quá trình di chuyển của các bé.

Khu vui chơi tong nhà

2. Những lưu ý khi tổ chức sự kiện cho trẻ em

Vì đối tượng chính là trẻ em – độ tuổi hiếu động và tinh nghịch. Nên một chương trình tổ chức sự kiện cần phải có những lưu ý chi tiết, cụ thể, phòng tránh các rủi ro có thể xảy đến.

Chủ động phương án tránh rủi ro 

Đơn vị tổ chức cần có những phương án phòng tránh rủi ro. Đề phòng những trường hợp không may xảy đến trong sự kiện. Có phương pháp khắc phục rủi ro cụ thể trong mọi trường hợp.

Ví dụ trong quá trình tổ chức có các thiết bị điện, thiết bị ánh chiếu sáng. Các vật dụng của sân khấu cần được lắp đặt cẩn thận và kiểm tra một cách kỹ lưỡng, đề phỏng các thiết bị điện bị chập cháy, hở điện. Từ đó, gây nguy hiểm cho các bé chạy nhảy trong khu vực tổ chức.

Chuẩn bị thiết bị phòng chống cháy nổ 

Luôn có các thiết bị phòng cháy đầy đủ đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ khi tổ chức sự kiện cho các bé.

Các vật dụng, dụng cụ sử dụng trong buổi tổ chức sự kiện cho trẻ phải đảm bảo tính an toàn, không gây nguy hiểm cho các bé, chẳng hạn vật dụng quá cao, to, sắc nhọn… có thể gây nguy hiểm cho các bé.

Nội dung chuẩn bị kỹ lưỡng, mang tính nhân văn, hài hước

Bởi đây là chương trình tổ chức cho trẻ em nên nội dung kịch bản phải mang tính nhân văn và gần gũi. Mang đến những nét đẹp ý nghĩa trong từng câu chuyện, từng nội dung được trình bày.

Hãy mang những nội dung thật gần gũi, thân quen như đời thường của con trẻ vào từng phân đoạn, nội dung. Qua đó, con trẻ dễ dàng tiếp cận, thích thú hưởng ứng tham gia. Thông qua những câu chuyện đó các bé sẽ có những bài học ý nghĩa rút ra cho mình. 

Nội dung tổ chức mang tính nhân văn, hài hước

Đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm 

An toàn thực phẩm là yếu tố hàng đầu với các sư kiện trẻ em.

Nếu buổi tổ chức sự kiện có thêm các bữa ăn uống thì cần phải đảm bảo về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Thực phẩm cho bé cần được nấu một cách cẩn thận, hợp vệ sinh, tránh những thức ăn để quá lâu, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Qùa tặng dành cho các bé 

Nên có những phần chơi tặng những món quà nhỏ cho bé. Món quà này giúp các bé thêm hứng thú và có những ký ức lâu về chương trình mình được tham gia.

Đây cũng là cách để thu hút các bé hưởng ứng các trò chơi trong sự kiện.

Chủ động sắp xếp người giám sát 

Nên có những nhân viên đứng giám sát các hoạt động của trẻ. Đề phòng trường hợp các bé hiếu động mải chơi không để ý đến các đồ vật xung quanh. Đặc biệt  với các chương trình tổ chức sự kiện ngoài trời. Các địa điểm có nhiều khu nguy hiểm bên ngoài sân khấu như hồ bơi, bể nước… 

3. Việt Hà event đơn vị tổ chức sự kiện cho trẻ em hàng đầu

VIỆT HÀ – Đơn vị tổ chức sự kiện trẻ em chuyên nghiệp
  • Việt Hà event là đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp trên cả nước. Với trên 10 năm kinh nghiệm, Việt Hà event đã tổ chức rất nhiều sự kiện thành công và để lại những ấn tượng tốt đẹp cho các bé.
  • Việt Hà envent với địa chỉ website: tochucsukienhanoi.com.vn đã tiếp nhận thông tin của rất nhiều khách hàng mong muốn được đơn vị đứng ra tổ chức các chương trình sự kiện trên khắp mọi miền đất nước.
  • Với các kịch bản phong phú, hấp dẫn, Việt Hà envent luôn mang đến những nội dung tổ chức sự kiện hay, hấp dẫn, lôi cuốn được người xem không chỉ là trẻ nhỏ mà cả người lớn.
  • Ngoài ra trang thiết bị tổ chức hiện đại, thiết kế sân khấu đẹp, lung linh, sát với nội dung sự kiện là những điểm mạnh của Việt Hà envent.
  • Việt Hà event luôn có các chương trình ưu đãi, tri ân khách hàng trong khi tổ chức các chương trình sự kiện.

Trên đây là những thông tin chi tiết về những điều cần lưu ý khi tổ chức sự kiện dành cho lứa tuổi trẻ em, đây là nhóm đối tượng hiếu động, tò mò, thích khám phá xung quanh, vì vậy việc tổ chức sự kiện cần được lên kế hoạch chi tiết và có các phương án bảo vệ các bé trong quá trình diễn ra sự kiện. Hãy để chương trình sự kiện dành cho các bé diễn ra thật hấp dẫn, ý nghĩa và an toàn, mang lại những niềm vui và những bài học bổ ích cho các bé.

Thẻ bài viết